Tin tức

Cách nằm mát lưng trên đệm memory Foam

Đệm memory foam mặc dù nằm rất êm ái, sang trọng nhưng vào thời tiết nóng nực thì rất dễ bị nóng lưng do đệm memory foam khá dày và tích nhiệt. Tuy không phải sản phẩm đệm memory foam nào cũng vậy nhưng nếu dòng đệm bạn đang sử dụng bị nóng lưng thì có thể áp dụng cách nằm mát lưng trên đệm memory foam sau đây.

Đừng để chiếc đệm foam cao cấp chống đau lưng mà bạn yêu biết nhường nào khi nằm vào mùa đông lại trở thành nỗi ám ảnh vào ngày hè. Hãy tìm cách giải quyết để giúp nó khắc phục nhược điểm này nhé.

4 cách làm mát lưng khi nằm đệm memory foam

Sử dụng tấm làm mát và topper

Đây là cách đơn giản nhất để giải quyết vấn đề nóng lưng cho đệm memory foam. Sử dụng tấm topper và miếng làm mát sẽ giúp bạn cảm thấy mát mẻ ngay. Bạn cũng có thể sử dụng topper cho vỏ gối, chăn…

Có một số loại topper được làm bằng gel, một số được làm bằng thành phần bông hút ẩm. Giá của tấm làm mát và topper khá phải chăng, dễ dàng để có thể đưa ra quyết định mua.

Khi đặt tấm topper lên trên bề mặt đệm memory foam, bạn sẽ tạo được một lớp ngăn cách giúp lưng tiếp xúc với topper chứ không phải với đệm foam nhằm giảm thiểu tình trạng tích nhiệt. Topper có khả năng làm mát lưng, có chứa các chất hấp thụ nhiệt nên khi nằm lên không phải lo đổ mồ hôi nữa rồi.

Chọn chất liệu ga trải giường mát

Ga trải giường vừa là chiếc áo bọc bảo vệ đệm vừa là cách nằm mát lưng trên đệm memory foam. Sử dụng áo bọc đệm làm bằng chất liệu 100% cotton sẽ giúp bạn không bị nóng khi nằm đệm, ngăn hơi ẩm tích tụ khiến đệm dễ bị ẩm mốc.

Kết hợp ga trải giường mát và sử dụng toppel gel sẽ giúp bạn nằm mát lưng, thoải mái dễ chịu ngày hè.

Tạo không khí lưu thông

Nếu giường nhà bạn tiếp xúc quá gần với mặt đất cũng có thể khiến không khí trong đệm không được lưu thông gây bí nóng lưng khi nằm đệm. Do đó bạn có thể nâng giường khỏi mặt đất, đảm bảo có không khí lưu thông dưới đệm.

Tìm cách làm mát căn phòng

Nếu không khí quá nóng thì dù bạn có sử dụng tấm làm mát thì cũng không thể khắc phục được tình trạng nóng lưng khi nằm đệm. Do đó cách duy nhất trong trường hợp này đó là tìm cách làm mát căn phòng.

Bình thường bạn có thể sử dụng quạt cây, quạt trần. Nhưng nếu không khí quá nóng thì chắc chắn không thể không dùng đến chiếc điều hòa nhiệt độ. Chỉ có điều hòa mới có thể làm mát không khí trong ngày hè. Do đó hãy sử dụng điều hòa nhiệt độ để làm mát lưng khi nằm đệm nhé. Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng phòng mát sẽ giúp giấc ngủ của bạn ngon và sâu hơn.

Tại sao đệm foam memory lại nóng?

Có khi nào bạn tự hỏi tại sao đệm memory foam lại nóng như vậy không?

Chúng ta vẫn thường ca ngợi khả năng ôm sát cơ thể khi cử động trong lúc ngủ của đệm foam memory nhưng chính nó lại là nhược điểm khiến nằm đệm foam bị nóng lưng.

Đệm foam có cấu trúc tế bào ôm sát cơ thể và bo theo vóc dáng người nằm nên nằm đệm trong thời tiết mát mẻ, nằm vào mùa đông thì ngủ rất ngon. Nhưng vào mùa hè, không khí nóng bức mà đệm foam lại ôm sát cơ thể khiến người nằm đệm vô cùng khó chịu.

Các bọt foam nhỏ li ti khi nén sẽ có cấu trúc đặc khiến khả năng thoát hơi kém do đó sự bí bách bắt đầu xuất hiện.  

Hiện nay, để cải thiện nhược điểm này của đệm memory foam thì các nhà sản xuất đã sử dụng gel và thiết kế đệm lò xo, đệm đa tầng giúp tăng khả năng lưu thông không khí, làm mát phần lưng tiếp xúc với đệm. Điều này giúp người sử dụng đệm giảm thiểu được đáng kể tình trạng nóng lưng. Thời tiết mùa hè thông thường thì bạn sẽ không cảm thấy khó chịu đâu. Trường hợp thời tiết quá nóng thì chỉ có thể là điều hòa nhiệt độ mới có thể cải thiện được chất lượng không khí.

Các loại đệm memory foam nằm mát lưng

Đệm memory foam hữu cơ

Đây là loại đệm có khả năng thoáng khí nhất vì chúng có thành phần tự nhiên, không chứa hóa chất thường có ở các dòng đệm memory foam khác.

Đệm memory foam dạng gel

Loại đệm có dạng bọt gel này có khả năng kháng khuẩn tốt, hấp thụ nhiệt tốt giúp làm mát lưng cho người nằm.

Đệm memory foam kết cấu mở

Các nhà sản xuất thường giải quyết tình trạng nóng lưng khi nằm đệm bằng cách thiết kế lỗ thoát hơi cho đệm từ đó giúp không khí được lưu thông qua các khe mở. Do đó bạn có thể lựa chọn các dòng đệm này để giảm nóng lưng mùa hè.

Để mua được chiếc đệm foam tốt nhất, không bị nóng lưng, bạn có thể liên hệ với hotline của nhà cung cấp đệm lớn nhất Hà Nội – ĐỆM XINH để được chuyên viên tư vấn, lựa chọn sản phẩm tốt. Rất nhiều khách hàng đã sử dụng sản phẩm đệm foam nằm mát lưng của chúng tôi. Bạn cũng sẽ là khách hàng kế tiếp.

Hy vọng rằng những cách làm mát lưng khi nằm đệm memory foam trên đây đã giúp bạn giải quyết được phần nào sự bí bách và khó chịu. 

Back To Top